Mỗi năm thanh khoản hàng chục bất động sản triệu đô

Anh Hiệp được đồng nghiệp nể phục vì khi còn làm nghề môi giới bất động sản, một năm có thể thanh khoản cho thị trường hàng chục bất động sản triệu đô tổng giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Anh cũng được đồng nghiệp nể phục bởi sự táo bạo, chịu đầu tư khi thường xuyên bay vào TPHCM, các tỉnh khu vực phía Nam để tìm kiếm nguồn cung, ký nguồn nhà về cho đội ngũ nhân viên trong hệ thống mình bán.

Anh Nguyễn Văn Vinh là đồng nghiệp của anh Hiệp từ ngày đầu chia sẻ "Từ những năm 2015, gần như hàng tuần anh Hiệp đều bay vào Sài gòn, chịu chi không ít chi phí để tìm kiếm và ký nguồn nhà phố triệu đô cho anh em môi giới tại Hà Nội bán. Những năm đó, với chúng tôi việc bán được một căn nhà triệu đô là khá hiếm, nhưng riêng anh Hiệp và nhóm của anh cứ "nổ" đều mỗi tuần".

Anh Hiệp tâm sự, trong thời gian làm công tác chuyên môn đặc biệt là chuyên bán phân khúc triệu đô, không ít lần bạn bè đồng nghiệp cho rằng anh đang sai lầm khi chọn phân khúc lớn tiền và khó nhằn này để theo đuổi. Nhưng anh nghĩ có cung thì có cầu, có gia chủ bán ắt sẽ có lượng khách mua. Nghề môi giới đã khó, khó hơn nữa là chọn đúng hướng đi, chiến lược vượt lên chính mình để đạt được thành quả công việc.

"Ngày đó khi đồng nghiệp chọn những ngôi nhà 3 đến 5 tỷ để bán thì tôi đã bán nhà 100 tỷ rồi. Khi anh em thấy tôi bán nhà 100 tỷ dễ và chạy theo thì mình đã tịnh tiến đến phân khúc lớn hơn nữa và nghiên cứu sang lĩnh vực mua bán - sáp nhập (M&A) trong bất động sản. Tôi thường xuyên có những chuyến bay vào Sài Gòn và các tỉnh để ký kết nguồn nhà với một khát khao: Đã là nhà môi giới triệu đô chuyên nghiệp thì ta có thể đi bất cứ đâu vì nhu cầu của khách hàng. Tôi nhận thấy không có thành công nào là dễ dàng, cái chính là mình phải dám làm. Bản lĩnh nhất là vượt qua chính mình và chăm chỉ trong công việc", anh chia sẻ.

Từ năm 2019 tới nay, anh Hiệp đã gác lại công việc chuyên môn của một người làm nghề để cùng với những người bạn thành lập và phát triển Tập đoàn Nhà Phố Việt Nam. Doanh nghiệp hiện nay đứng đầu về môi giới bất động sản thổ cư, nhà mặt phố tại Việt Nam với số lượng nhân sự lên tới hơn 9.000 nhà môi giới hoạt động chuyên nghiệp.

Cơ duyên tới với nghề môi giới bất động sản

Có được thành công trong nghề là vậy, nhưng con đường vào nghề của anh Hiệp cũng đầy gian nan, vất vả.

Anh cho biết, đến với nghề môi giới như một cơ duyên tiền định.

"Ngày đó thất bại trong kinh doanh, tôi tìm đến với bất động sản, 6 tháng đầu với muôn vàn khó khăn và lòng tin với nghề chênh vênh lắm. Tôi không nghĩ là ngày hôm nay ngồi đây để được kể về nghề trong tâm thế hạnh phúc như thế này. Ngày đó tôi vẫn phải làm thêm công việc quản lý xây dựng để có thu nhập theo nghề môi giới. Buổi trưa khi công trường nghỉ, tôi mới có thời gian đi ký nguồn nhà, nhiều lúc còn không kịp ăn trưa. Chiều cũng vậy, sau khi hết việc ở công trường tôi lại tiếp tục công việc của một môi giới bất động sản. Tôi thường xuyên làm việc tới 22h hoặc 23h tối có những hôm tôi về đến nhà đã là 2h sáng gà gáy sang canh", đồng sáng lập Tập đoàn Nhà phố Việt Nam chia sẻ.

Trong suốt quãng thời gian làm nghề, anh Hiệp cho biết, cũng đã gặp không ít chuyện buồn vui. Trong đó việc bị khách hàng hủy giao kèo, bùng tiền môi giới, qua mặt… không ít.

Một trong những kỷ niệm khiến anh không thể quên là lần anh bỏ ra 8 tháng 3 ngày để thuyết phục một khách hàng lớn tuổi ký dịch vụ bán nhà, với ngôi nhà trị giá khoảng 100 tỷ đồng và cách chỗ anh ở đến 1.700 km. Sau khi ký được 3 ngày, anh bán thành công ngôi nhà và được trả hoa hồng đầy đủ.

Chủ nhà có phản hồi với anh một cách vui vẻ rằng: "Dịch vụ của các cháu rất xứng đáng để bác trả chi phí này".

Anh Hiệp chia sẻ thêm: "Chuyện tôi bị chủ nhà không trả phí khi bán được nhà cũng không hiếm. Có lần, tôi bán được một căn nhà to và chủ nhà cũng rất vui vẻ khi ký hợp đồng. Nhưng đến lúc trả hoa hồng, người chồng lại bảo vợ chú bị điên, hành vi dân sự của cô ấy không bình thường nên không trả".

Tuy nhiên, bằng niềm tin và tình yêu với nghề, anh vẫn luôn vững tâm với ý chí rằng công việc mình làm thật sự có ý nghĩa khi giúp người bán thanh khoản được căn nhà, mảnh đất và giúp người mua chọn được bất động sản ưng ý, giá cả phù hợp. Có nhiều trường hợp, anh Hiệp là người giúp khách hàng tránh bị mất tiền oan do thiếu thông tin, kiến thức về quy hoạch, pháp lý.

Câu chuyện về một khách hàng định cư ở Singapore khiến anh nhớ mãi. "Anh chị khách hàng là tiến sỹ người gốc phố cổ (Hà Nội) đã nhờ tôi bán một căn nhà lớn là tài sản thừa kế của cha mẹ. Ngày ký hợp đồng dịch vụ môi giới, tôi phải đối mặt với 3 vị giáo sư và 2 vị tiến sĩ là thành viên trong gia đình. Sau 3 giờ đồng hồ tương tác, tôi cũng đã thuyết phục được đại gia đình sử dụng dịch vụ. Sau 7 năm, tôi lại tiếp tục nhận cuộc gọi của anh chị từ Singapore nhờ bán nhà thứ 2. Cả 2 căn nhà đều là những tài sản vô cùng giá trị".

Trải qua những khó khăn, thử thách và nếm trải cả vị ngọt, trái đắng trong nghề, anh Hiệp chưa bao giờ tự mãn với bản thân mà luôn nỗ lực trong việc xây dựng cộng đồng những nhà môi giới chuyên nghiệp, có đạo đức, văn hóa nghề môi giới. Anh Hiệp cũng thúc đẩy đội ngũ nhà môi giới bất động sản của mình cập nhật xu hướng, tận dụng sự phát triển của công nghệ số trong việc đăng tin, tìm kiếm khách hàng. Nền tảng thương mại điện tử về bất động sản Nhaphonet.vn được anh Hiệp và hàng nghìn đồng nghiệp lựa chọn để phát triển thương hiệu cá nhân và tìm kiếm khách hàng mua bán nhà. Bên cạnh việc quản lý điều hành Tập đoàn Nhà phố Việt Nam, anh Hiệp không quên dành thời gian cho những nhà môi giới trẻ khắp các tỉnh thành.

Người truyền cảm hứng môi giới nhà triệu đô

Với nhiều nhà môi giới bất động sản ở khắp các tỉnh thành cả nước, những buổi chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Hiệp về bí quyết môi giới nhà triệu đô luôn là chủ đề được chờ đợi nhất, bởi ai cũng muốn bước lên "nấc thang triệu đô" của nghề môi giới bất động sản. Hàng loạt câu hỏi sẽ được đưa ra xoay quanh việc: Làm thế nào nhận diện bất động sản triệu đô? Nhận diện và đánh giá khách mua bất động sản triệu đô? Những người mua, bán bất động sản triệu đô thường là rất giàu có, vậy bí quyết gì giành được niềm tin từ họ?...

Anh Tiến tới từ Công ty Bất động sản ở Đà Nẵng cho biết, được tham gia workshop và lắng nghe anh Hiệp chia sẻ về bí quyết môi giới bất động sản triệu đô là cơ hội hiếm hoi, nên anh đã đặt lịch và chuẩn bị cả tháng. "Hóa ra điều mà một nhà môi giới triệu đô cần ngoài các kiến thức, dám nghĩ, dám làm thì sự chân thành là điều cốt lõi để có được lòng tin từ khách hàng, chủ nhà…", anh nói.

Chị Hiên đến từ công ty bất động sản tại Mộc Châu thì háo hức: "Từ trước tới nay, mình không tự tin để môi giới các bất động sản giá trị cao. Tuy nhiên sau buổi workshop tại Hà Nội do Nhaphonet.vn tổ chức, được lắng nghe anh Hiệp chia sẻ thì mình đã tự tin lên rất nhiều. Mình cần dám nghĩ, dám làm hơn, đồng thời cũng cần trau dồi kiến thức, kinh nghiệm".

Cảm xúc của những nhà môi giới bất động sản tới từ khắp mọi miền tổ quốc chính là động lực to lớn khiến cho anh Hiệp dành thời gian tới với các workshop do nhaphonet.vn tổ chức mặc dù rất bận.

Anh Hiệp cho biết: "Mỗi năm, tôi dành ra khoảng 4 ngày chia đều cho mỗi quý trong năm để chia sẻ với các nhà môi giới, đặc biệt là những nhà môi giới bất động sản trẻ về nghề nghiệp. Tôi muốn truyền cảm hứng và chia sẻ với họ về một nghề nghiệp cần sự nghiêm túc, đầu tư, quyết tâm và thật chuyên nghiệp. Ai cũng có thể chinh phục được nấc thang triệu đô nếu đặt ra mục tiêu rõ ràng và chiến đấu".

Hiện nay, điều tâm huyết nhất của anh Hiệp được dành cho sứ mệnh xây dựng nên các tổ chức, nền tảng để góp phần vào việc minh bạch thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là việc đánh giá uy tín các nhà môi giới bản động sản như Nhaphonet.vn đang làm. Anh Hiệp cho biết "Nghề môi giới bất động sản Việt Nam trước sau gì cũng tiệm cận với quy chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Australia… trong đó các nhà môi giới được đào tạo về văn hóa, đạo đức, trình độ và đặc biệt sẽ được người dùng đánh giá, xếp hạng. Đây là xu thế tất yếu".

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm